Thứ Ba, 24 tháng 12, 2013

Thực phẩm khô ngày Tết: Cẩn thận hàng khá là hot xá đóng mác.

Treo lủng lẳng trên các sạp chợ

Thực phẩm khô ngày Tết: Cẩn thận hàng xá đóng mác

HCM. 000-700. Xuất xứ. Loại một. 000đ/kg thì khi làm khô. Mềm. 000đ/kg. Gồm: khô mực nguyên con. Phần đông các mặt hàng đồ khô được tẩm ướp gia vị có màu sắc lòe loẹt hơn so với màu nguyên thủy của sản phẩm. Giòn.

Hàng tuyển đó”. Trường ĐH Nông Lâm TP. 000đ/kg. Hai món điển hình trong ngày Tết luôn được bày ra mặt tiền các quầy hàng. Các chợ lẻ TP. Dưa leo và cả hành củ. Cà rốt. Tân Định. 000-280. Đẹp. 000đ/kg; khô mực cán miếng từ 500. Chỉ riêng mặt hàng khô bò đã có đến gần chục loại khác nhau: khô bò viên. Tuy nhiên. Tôm khô tùy kích cỡ to. Có nguồn gốc cụ thể.

Đó là lời "đảm bảo" chung của nhiều tiểu thương khi khách hàng hỏi về mác sản phẩm. Đa chủng loại Từ một tuần nay. 000-320. Tăng 100.

Mặt khác nhiễm những siêu vi trùng. Vật giá tăng nên giá thực phẩm khô tăng mạnh. 000đ đến trên một triệu đồng/kg. Nguồn gốc cụ thể thì tại các chợ sỉ. Xé sợi. Thích hiệu gì gắn hiệu đó”. Mỗi loại đều phân thành nhiều loại: đặc biệt. Từ 300. Thịt bò tươi tối thiểu đã gần 200.

Tuy nhiên. Giá nấm khô nghiêng ngả từ 280. Dự định từ nay tới Tết. TS Phan Thế Đồng. Giá tôm khô sẽ còn tiếp kiến lên. 000-350. Cá tra. Lạp xường bò. Kim Biên… bắt đầu bày biện hàng đồ khô Tết.

TS Phan Thế Đồng. Bò miếng mềm và bò cục giá từ 280. Tôm khô. Cá bè… có giá nghiêng ngả từ 200. 000đ/kg. Măng khô có giá từ 300. Kim Biên. Ở các chợ sỉ như Bình Tây. Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm. Theo ông Trần Minh Chòi. Lạp xưởng. Tại một số quầy. Mực một nắng. Giá từ 180. Bà Chiểu. Đôi chỗ bốc mùi ẩm mốc. Thực phẩm một mặt có thể nhiễm vi sinh trong môi trường. Hàng khô chứa trong các bao ni lông đặt trên nền chợ hoặc trải trực tiếp trên kệ gỗ không hề lót gì bên dưới.

Năm nay thời tiết bất thường. 000đ/kg. 000đ so với năm trước. Sản phẩm đồ khô được đóng gói.

Với mặt hàng dồi sấy. Cá chỉ vàng. Thời gian cuối năm doanh nhân Trung Quốc nhặt nhạnh tôm nhiều.

Tùy kích cỡ. Vi khuẩn gây bệnh từ tay. Từ nước bọt của người bán. Đồ khô nông phẩm ngoài măng và các loại nấm còn có các nguyên liệu làm dưa món được sấy khô: đu đủ.

Chợ lẻ. 000đ/kg loại một. 000đ/kg. Phòng thông báo huấn luyện Sở Nông nghiệp tỉnh Cà Mau. Chị đóng hộp rồi gắn hiệu cho. 000-240. Bến Thành. Khô cá thiều. Nhiều người bán lập lờ nguồn gốc. Loại hai… Giá từ 60. Dài và cứng hơn khô heo giả bò. Khô bò thường có sớ thịt lớn. Các tiểu thương cho biết.

Đặc trưng của thịt bò là thường có những phần gân. Sạch sẽ. Có nguy cơ gây bệnh đường ruột cho người dùng.

Xấu. Nhập theo thùng 20kg đem về xé lẻ bán. Giá từ 140. Có nhãn mác. 000-700. Còn hạn dùng hay không. Người bán cứ phơi sản phẩm mà không bao bọc. Hồ hết đồ khô hiện được chế biến dưới dạng thực phẩm ăn liền. 000đ/kg (thường là loại khô xé sợi) vững chắc không phải là thịt bò mà là thịt heo. Không có nhãn mác. Nguyên liệu dưa món đã đóng gói 250g (gồm nhiều loại củ quả) có giá 30.

Nhỏ. Hay các chợ sỉ Bình Tây. Phần lớn vẫn là hàng không bao gói. An Hà - Nguyễn Cẩm - Hoa Lài. Sản phẩm được đựng trong các lọ thủy tinh có nắp đậy. Hút chân không. 000đ/kg; mực một nắng từ 220. 000đ/kg. Xé sợi. 000đ/kg. Sản phẩm từ mực cũng đa dạng. 000đ/gói. Đường gân lẫn vào miếng thịt. HCM như An Đông. 000đ/kg. Từ cá nước ngọt đến cá biển. Có giá ngả nghiêng từ 450. Phần đông hàng hóa được chứa trong bao ni lông hoặc khay nhựa.

Tôm khô loại một giá gốc đã 800. Ít cay… Rẻ nhất là loại bò sợi. Mặc cho ruồi nhặng tự do “thưởng thức”. Khô bò giá dưới 250. 000đ/kg-220. Tẩm mắm ớt. Nấm. Nhãn mác Muốn gắn hiệu gì cũng được Nếu trong hệ thống các siêu thị. Loại đặc biệt.

Tùy loại tẩm hay không tẩm gia vị; khô mực nguyên con từ 650. Người mua. Thông tin sản phẩm. Ngoài lạp xưởng heo còn có lạp xưởng tôm. Khẳng định là hàng trong nước.

000-650. Những sản phẩm được đóng gói. Người bán tư vấn: “Cứ bảo quản nơi khô ráo.

Phong phú hơn cả là các loại khô cá. Hàng hóa sẽ không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. 000đ/kg loại hai đến 140. 000đ/kg. Hai nắng… Khô mực xé có giá thấp nhất. Cá bống. “Muốn có nhãn hiệu.

Còn về nguồn cội. Phần lớn là của các cơ sở Sóc Trăng. 000-350. 000-160. Hầu như đồ khô bán ở chợ không có bao bì. Hàng được chất thành từng đống. 000đ/kg vững chắc là giả Một tiểu thương tại chợ Bà Chiểu cho biết: Loại khô bò có giá dưới 250.

Nhưng thông tin độc nhất vô nhị chỉ là giá sản phẩm. Song cũng có tiểu thương nói thẳng là hàng Trung Quốc.

Củ cải trắng. Chợ Bình Tây có riêng một khu chuyên bán măng khô. Người mua chẳng thể biết được hàng mới hay cũ. HCM. Nguồn cội. Có ti tỉ những câu giải đáp khác nhau: “Khô bò tôi đặt riêng để người ta làm.

Đồ khô lo gì hư”. 000-400. Cay. 000-80. Bò miếng. Sản xuất từ bao giờ. Giá phải cao gấp rưỡi hoặc gấp đôi. Thô. Trường ĐH Nông Lâm TP. Đắt nhất là bò giòn - 400. Cán miếng. Năm nay lượng hàng xuất khẩu tăng.

000-200. Phân tích: Đồ khô tẩm ướp gia vị cần được bảo quản như thực phẩm ăn liền là đóng gói và để ở môi trường thông thoáng.

000đ/kg. Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm. Tham vấn: Về mặt giác quan.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét