Thứ Tư, 28 tháng 8, 2013

Cá chưng vui vui tương.

- Mộc nhĩ, nấm đông cô khô ngâm nở, cắt nhỏ

Cá chưng tương

Hành tây, cà chua cắt múi. Vật liệu:  Cá chẽm: 1 con; Bún tàu: 1 lọn; mộc nhĩ: 3 cái; Nấm đông cô khô: 3 cái; Cà chua: ½ trái; Hành tây: ½ củ; Bánh tráng, rau xà lách; Muối, tiêu, đường, bơ đậu phộng; Hạt nêm; Giấm gạo; bột ngọt; Xốt tương.

Mời các bạn xem clip hướng dẫn: Nguồn  Youtube. - Cho Nấm mèo, bún tàu, cá và nấm đông cô vào khay, thêm 2M nước, 1M bột ngọt và 2M xốt tương, trộn đều, cho vào nồi hấp khoảng 15 phút, thêm cà chua và hành tây vào, hấp thêm 3 phút thì tắt bếp.

Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc. - Pha nước chấm: cho vào nồi 1 chén nước, 4M xốt tương, 2M bơ đậu phộng, 1M đường, 1M giấm gạo và 1M hạt nêm, nấu đến khi hổ lốn hơi đặc là được. - Cho cá ra dĩa, cuốn cá với bánh tráng và rau sống, khi ăn chấm kèm xốt tương pha. Mách nhỏ  : Nên hấp cá vừa chín tới, không hấp quá lâu cá sẽ bị bở, không ngon. Cách làm  : - Cá chẽm làm sạch, ướp với 1 ít muối, tiêu, mì chính và 2M xốt tương, để thấm 30 phút.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét